Khi tiếng ve râm ran trong kẽ lá, những tia nắng vàng rọi xuống cây bằng lăng đang khoe màu áo mới, gốc phượng cuối sân trường đua nhau nở rộ, báo cho chúng ta một mùa hè nữa lại đến. Các em học sinh phấn khởi với biết bao hoạt động cho ngày hè, bạn đi tắm biển, bạn thì về quê thăm ông bà….ai ai cũng nô nức đón chờ. Tuy nhiên không phải bạn nhỏ nào cũng được thực hiện những điều mình muốn, nhất là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện nói chung và ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng nói riêng. Thấu hiểu thiệt thòi của các con, chiều ngày 30/5/2024, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng phối hợp cùng các Nhà Hảo tâm đã tổ chức một chương trình đặc biệt mang tên "Ngày vui của bé - 2024" dành cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Chương trình này đã mang đến những giây phút vui chơi, giải trí và đầy ý nghĩa cho các em nhỏ trong quá trình cần chăm sóc y tế.

Toàn cảnh Chương trình

        Hội trường Bệnh viện sôi động ngay từ những phút đầu bởi sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo và nhân viên y tế các khoa thuộc khối Nhi, các nhà Hảo tâm cùng hơn 500 bệnh nhi và người nhà. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ mở màn chương trình.

Tiết mục văn nghệ kéo đàn Violin

          Thay mặt Ban Giám đốc, tập thể y bác sĩ, PGS. TS. BS Trần Thị Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui đến các bệnh nhi. Hi vọng các cháu đang điều trị tại bệnh viện sớm bình phục, cố gắng học tập rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Cũng nhân dịp này, PGS. TS. BS Trần Thị Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn và trao những bó hoa tươi thắm đến các Nhà Hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện trong chương trình.

Lãnh đạo Bệnh viện tri ân đến các Nhà Hảo tâm trong Chương trình

         Các hoạt động trong chương trình đã được tổ chức với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tận tâm của đội ngũ nhân viên y tế, các nhà Hảo tâm, những người làm chương trình. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ đến từ các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Từ những trò chơi vui nhộn đến biểu diễn nghệ thuật, các em đã được thả lỏng tinh thần, cảm thấy thoải mái và hạnh phúc mỗi khi tham gia.  

Tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc đến từ bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện

         Phần quà là liều thuốc tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình, giúp cho các cháu vui hơn. Đây là sự quan tâm, ân cần, sâu sắc, là những nghĩa cử đẹp mà Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm gửi đến các bệnh nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Hơn 600 suất quà và gần 200 triệu đồng được các Nhà Hảo tâm tận tay trao đến bệnh nhi trong Chương trình đã góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm sức mạnh tinh thần chiến thắng bệnh tật và hy vọng mang lại  niềm vui, sự động viên khích lệ và nghị lực cho các bệnh nhi trong ngày lễ đặc biệt.

Nhà Hảo tâm trao quà cho Bệnh nhi tại Chương trình

         Và một điều hết sức đặc biệt trong dịp Quốc tế thiếu nhi này, không chỉ bệnh nhi điều trị nội trú mà ngay cả bệnh nhi đi khám ngoại trú cũng được Bệnh viện kết nối nhà Hảo tâm, trao tặng hơn 600 phần quà xinh yêu đến các con. Những ánh mắt ngạc nhiên, nụ cười rạng rỡ của các bệnh nhi khi nhận quà như tiếp thêm sức mạnh cho những người làm công tác xã hội như chúng tôi.

Bệnh nhi ngoại trú được tặng quà ở sảnh A khu khám bệnh

          Chương trình "Ngày vui của bé" không chỉ là dịp để các em nhỏ có những phút giây thư giãn, mà còn là cơ hội tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, nâng cao tinh thần và khích lệ cho các em trong quá trình điều trị. Sự quan tâm, chăm sóc từ đội ngũ y tế cùng với không gian vui chơi, ấm áp, an toàn tại Bệnh viện đã tạo nên một ngày thật sự đặc biệt và ý nghĩa cho các bệnh nhân nhi. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình "Ngày vui của bé" sẽ lan toả niềm vui và sự lạc quan đến cho các em, đồng thời thể hiện tinh thần đồng đội, yêu thương và sự quan tâm từ cộng đồng y tế đến với bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

           MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Văn nghệ mở màn chương trình

Bệnh nhi tham dự chương trình được tặng bong bóng nhiều sắc màu

Bệnh nhi tham dự chương trình, chăm chú xem biểu diễn văn nghệ

Nhà Hảo tâm trao quà cho Bệnh nhi tại Chương trình

Nhà Hảo tâm trao quà cho Bệnh nhi tại Chương trình

Bệnh nhi ngoại trú được tặng quà ở sảnh A khu khám bệnh

Bệnh nhi ngoại trú được tặng quà ở sảnh A khu khám bệnh

 

Ngày đăng: 31/05/2024