Dịch bệnh COVID- 19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động y tế nói chung và ngành y tế tại thành phố Đà Nẵng nói riêng. Ngành Y tế đã nỗ lực vượt qua thách thức, đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào thành công chung của đất nước. Ngay sau tâm dịch, cán bộ y tế và người dân trong cả nước đã phần nào làm quen được với “cuộc sống bình thường mới”. Khoa Ngoại - Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng không ngoại lệ. Mặc dù phải tiếp tục đối diện với vô vàn khó khăn từ tình trạng thiếu thốn vật tư trang thiết bị y tế và tình trạng xuống cấp nghiêm trọng về cơ sở vật chất, tập thể y bác sĩ khoa Ngoại cùng với sự đồng lòng của tất cả nhân viên y tế trong Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã nhanh chóng thích ứng, tích cực nâng cao tay nghề, hợp tác chuyên môn trong và ngoài nước nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cũng như niềm tin cho người bệnh và gia đình.  
           Từ tháng 10 năm 2022 đến nay, Khoa Ngoại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã liên tiếp làm việc và học hỏi cùng các đoàn chuyên gia niệu khoa “Quỹ Thiện Nhân và những người bạn” đến từ Anh, Ý, đoàn chuyên gia ngoại nhi tổng quát, lồng ngực và niệu khoa đến từ Mỹ của tổ chức IPSAC, đoàn chuyên gia sọ não thần kinh nhi và ung bướu đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, ...điều trị cho những bệnh nhi mắc các bệnh lý ngoại khoa phức tạp nhất và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. 

Hội chẩn với các chuyên gia niệu nhi đến từ Mỹ

Phẫu thuật với các chuyên gia ngoại nhi tổng quát đến từ Mỹ

       Bằng tất cả tấm lòng và sự nỗ lực không ngừng ấy, tập thể y bác sĩ khoa Ngoại và toàn thể nhân viên Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sẽ tiếp tục cống hiến hết mình trên hành trình chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhi thân yêu.

Nguồn: Khoa Ngoại - BV PSNĐN.


 

Ngày đăng: 24/03/2023