Thực hiện Công văn số 3777/BYT-BM-TE ngày 20 tháng 6 năm 2023 của Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế về việc Hỗ trợ đào tạo về sơ sinh, sáng ngày 15/8/2023, Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh chăm sóc thiết yêu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và sau đẻ/mổ lấy thai” cho Cán bộ y tế các Bệnh viện thuộc các tỉnh Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, TS.BS Trần Thị Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã chia sẻ vai trò hết sức quan trọng của việc chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và sau đẻ/mổ lấy thai, nhất là phương pháp da kề da được áp dụng rất hiệu quả tại Bệnh viện trong những năm gần đây. Qua lớp học này, TS.BS Trần Thị Hoàng mong muốn các Cán bộ y tế tham gia lớp tập huấn sẽ tích cực học tập để có những kiến thức cần thiết về áp dụng tại Bệnh viện mình.

TS.BS Trần Thị Hoàng – Phó giám đốc bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng 

Phát biểu khai giảng Lớp tập huấn

Lớp tập huấn sẽ được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 15 đến ngày 17/8/2023. Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được các Giảng viên đang công tác tại Khoa Nhi Sơ sinh – hồi sức tích cực và bệnh lý, Khoa Sinh và Khoa Phẫu thuật – Gây mê và Hồi sức tich cực của Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng cung cấp kiến thức, thực hành cơ bản về EENC sinh thường cho trẻ thở, cho trẻ sinh mổ; Các bước hồi sức ban đầu cho trẻ sơ sinh; Thực hành thông khí áp lực dương; Hỗ trợ tuần hoàn ấn ngực đặt nội khí quản các thuốc qua đường tĩnh mạch; Kỹ thuật đặt tĩnh mạch rốn. Các học viên cũng sẽ được tham gia thực hành trên mô hình và thực hành lâm sàng; từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thực hành chuyên môn tại Bệnh viện của mình.

BS Trần Thị Lệ - Trưởng khoa Nhi sơ sinh phổ biến về chương trình của lớp tập huấn

Lớp tập huấn đào tạo giảng viên tuyến tỉnh về Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau khi đẻ/mổ lấy thai nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh cho cán bộ y tế tham gia tập huấn, nâng cao năng lực thực hiện gói dịch vụ can thiệp nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong trẻ sơ sinh tại Bệnh viện mình.

Nhằm nâng cao hiệu quả của khóa học, BS Lưu Thị Mỹ Hạnh – Phó trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Giảng viên chính phụ trách lớp phổ biến các quy định, nội dung trong quá trình học cũng như cho các học viên tiến hành kiểm tra đánh giá đầu vào.

BS Lưu Thị Mỹ Hạnh –Phó trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Giảng viên chính phụ trách lớp

Học viên làm bài kiểm tra đầu vào

Học viên làm bài kiểm tra đầu vào

Ngày đăng: 15/08/2023