KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ HỘ SINH 5/5
NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5
“ĐIỀU DƯỠNG CHÚNG TA, TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA”

Có lẽ nhiều người không biết đến, ngày dành riêng cho những người “Chiến sỹ áo trắng” thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong Ngành Y tế, đó là ngày “Quốc tế Hộ sinh 5/5”,“Quốc tế Điều dưỡng” 12/5. Đây là ngày vui của những người đang ngày đêm tận tình chăm sóc cho người bệnh. Để tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y đã đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc bệnh nhân, chiều ngày 11/5/2023, được sự đồng ý của lãnh đạo Bệnh viện, chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày quốc tế Hộ sinh 5/5 và Quốc tế điều dưỡng 12/5. 

                                                           Tiết mục Văn nghệ mở màn chương trình

Đến dự Buổi lễ có Đại diện của Ban chấp hành Hội điều dưỡng thành phố Đà Nẵng, phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm và Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y trong toàn viện.

                                                               Toàn cảnh diễn ra buổi lễ kỉ niệm

Phát biểu tại Buổi lễ, TS.BS Trần Đình Vinh– Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y vào công tác chăm sóc, điều trị, phát triển của Bệnh viện trong thời gian qua và một số ý kiến chỉ đạo cho định hướng phát triển của Điều dưỡng trong thời gian tới. Đồng thời, Giám đốc cũng gửi tặng những lời chúc chân thành cùng lẵng hoa tươi thắm gửi đến đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật y toàn viện.

                         TS. Trần Đình Vinh– Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Đây là dịp gặp mặt các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y của Bệnh viện, cùng nhau ngồi lại, nhìn nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như sinh hoạt với chủ đề "Điều dưỡng chúng ta, tương lai của chúng ta”. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế. Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng vẫn sẽ luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

                                 CN Lưu Thị Bốn – Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện chia sẻ trong lễ kỉ niệm

Bên cạnh đó, chi hội cũng thực hiện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị, đồng thời cũng động viên người điều dưỡng yêu ngành nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực, trí tuệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế 

                              Tại buổi lễ kỉ niệm Lãnh đạo Bệnh viện tặng quà cho các cá nhân xuất sắc

Niềm vui lớn nhất của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y là khi được nhìn thấy bệnh nhân mình chăm sóc ngày càng hồi phục, sức khỏe của bệnh nhân ổn định khi ra viện. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

                                    Từng khóm hoa xinh tươi được trang trí tại Hội trường buổi lễ kỉ niệm

                                                                       Văn nghệ chào mừng

    Tiết mục Văn nghệ tưởng nhớ bà Florence cầm theo cây đèn trong đêm tối đi chăm sóc cho từng thương bệnh binh

                                  CN Lưu Thị Bốn nhận hoa chúc mừng từ Hội Điều dưỡng thành phố Đà Nẵng

TS.BS Trần Đình Vinh khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Đức Thuận đã có hành động dũng cảm cứu người tại địa phương

                             CN Lưu Thị Bốn – Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện chia sẻ trong lễ kỉ niệm

                 Tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác chăm sóc và điều trị Bệnh nhân

                                                          Trao quà bốc thăm trúng thưởng cho người tham dự

 

Ngày đăng: 12/05/2023