“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Đó là những ca từ thật đẹp trong sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giản đơn mà sâu sắc, nhẹ nhàng mà đi vào lòng người chính là cách mà người nhạc sĩ ấy gửi gắm đến bao người về quan niệm sống tốt đẹp. Đó là tạo nên cái ấm áp của tình người trong cuộc sống!

          Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

        Xuất phát từ những điều đó và thực tế tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, phòng Công tác xã hội đã phát động chương trình “xe đẩy yêu thương” cho bệnh nhân nhi ngoại trú. Chương trình đã đi vào hoạt động được hơn một năm nay, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người nhà của bệnh nhân. Những bà mẹ tay xách nách mang, tay bồng em bé thì nay đã có chiếc xe đẩy cho bé ngồi đi làm các thủ tục một cách gọn gàng. Những em bé chờ kết quả, có giấc ngủ trọn vẹn trên chiếc xe yêu thương…. Và rất rất nhiều điều ý nghĩa khi có những chiếc xe đẩy xinh xắn mang lại nhưng hoàn toàn miễn phí.

Em bé ngon giấc trên chiếc xe đẩy yêu thương

          Không chỉ vậy, hoạt động mang nhiều năng lượng tích cực và ý nghĩa này cũng đã được báo Thanh niên và đài VTV8 đưa tin. Qua đây, thay mặt Bệnh viện, bệnh nhân và người nhà, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đồng hành của các mạnh thường quân, của các mẹ bỉm sữa đã hỗ trợ cho chương trình. Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời.

Đài truyền hình đưa tin về hoạt động

          Có những ngày, lượt mượn xe lên tới 50 lượt. Nhìn ánh mắt buồn của các mẹ khi không còn xe để mượn, những bé nhỏ khóc đòi ngồi xe nhưng lại chẳng còn chiếc nào. Chúng tôi - những nhân viên Công tác xã hội chỉ biết bùi ngùi bất lực. Vì vậy, với ý nghĩa cho đi là sẽ được nhận lại nhiều hơn, và mong muốn có nhiều xe hơn nữa để hỗ trợ các bé khi đến khám tại Bệnh viện. Chúng tôi tiếp tục hy vọng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các mạnh thường quân, của những mẹ bỉm sữa có xe nhưng nay không cần dùng đến nữa. Bạn có thể quyên góp cho chương trình, làm dịu bớt những nhọc nhằn của các bà mẹ khi cho con đến khám tại Bệnh viện qua số điện thoại: 0236.3957.181 (phòng Công tác xã hội) hoặc 0978.064.236 (Vân-P.CTXH)

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI!

          Ngày hôm nay của bạn sẽ là một ngày như thế nào tùy thuộc vào bạn. Bạn sẽ chọn nghĩ gì cho ngày hôm nay? Bạn có chọn yêu thương và cho đi? Và bạn có muốn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng yêu thương với một câu nói: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi!

“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơn sửa từng chiếc xe sau khi tiếp nhận từ Qúy Mạnh thường quân

Nhân viên Phòng Công tác xã hội vệ sinh xe

Tranh thủ phơi xe dưới trời nắng to để đảm bảo vệ sinh

Các em bé vui vẻ trên những chiếc xe xinh xắn

Con ngủ ngoan nhé! Mẹ nằm chút đỡ mỏi

Ngồi yên đây mẹ đẩy cho đỡ tay mẹ con nhé!

Vệ sinh xe thường xuyên

 

Ngày đăng: 05/05/2023