«««Nữ đảng viên, viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thực hiện việc mặc trang phục Áo dài khi đến công sở làm việc nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 «««

          Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; căn cứ Công văn số 2709-CV/ĐUK ngày 16/02/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023,  Đảng ủy Bệnh Viện Phụ sản – Nhi ban hành Công văn số 255-CV/ĐUBVPSN ngày  23/02/2023  về việc phối hợp Lãnh đạo các Khoa/Phòng và Trung tâm vận động Nữ đảng viên, viên chức và người lao động thực hiện việc mặc trang phục Áo dài khi đến công sở làm việc. Thời gian: từ ngày 01/3 đến hết ngày 08/3/2023, trong đó trọng tâm ngày 01/3 và 08/3/2023 nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Hình ảnh sân Bệnh viện đủ sắc màu trong ngày 8/3

         Từ lâu, chiếc áo dài ngoài ý nghĩa là một sản phẩm thời trang còn thể hiện giá trị văn hóa đậm bản sắc dân tộc khiến mỗi người dân đất Việt, đặc biệt là mỗi người phụ nữ luôn trân trọng, tự hào. Chiếc áo dài truyền thống Việt Nam còn chứa đựng đạo lý từ bao đời. Ngày nay áo được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa và chiếc áo dài vẫn được các bà, các mẹ, các chị em lựa chọn là trang phục yêu thích trong những dịp lễ, Tết, hội họp, kỷ niệm……

Các chị em duyên dáng trong tà áo dài mình lựa chọn

         Hưởng ứng tuần lễ, mỗi nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng mang trên mình chiếc áo dài đầy sắc màu, hình ảnh thướt tha của chị em phụ nữ trong tà áo dài góp phần tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình duyên dáng, thanh lịch, sự dịu dàng, kín đáo, tế nhị, ý tứ của người phụ nữ, ….

Tà áo dài thướt tha tạo nên sắc màu rộn ràng cho ngày lễ

           Áo dài không chỉ thể hiện sự thướt tha dịu dàng mà cùng với những tạo hình đầy hóm hỉnh tạo nên nét rất riêng của các chị em trong ngày 8/3 này. Đồng thời các chị em cũng ghi lại những khoảnh khắc “đáng yêu” của mình khi mặc áo dài làm kỉ niệm.

Cùng lưu giữ khoảnh khắc đáng yêu trong tà áo dài

           Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng:


 

 

Ngày đăng: 09/03/2023