Skip to content
Increase font size Decrease font size Default font size blue color orange color green color

Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng

Lý Sơn – Lần khám bệnh thiện nguyên nhiều kỷ niệm PDF. In Email

Lý Sơn – Lần khám bệnh thiện nguyên nhiều kỷ niệmĐược sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện về hoạt động hướng về Biển đảo của Đoàn Thanh Niên và Chi Hội Bác sĩ trẻ Bệnh viện, sau vài lần tạm hoãn vì lý do thời tiết, 16 giờ chiều ngày 18.7.2014 đoàn khám bệnh thiện nguyện của Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng lên đường ra Lý Sơn giúp đồng bào huyện đảo.

Trưởng đoàn là Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với 20 bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh trẻ nhưng đều vững vàng chuyên môn, mang trong mình một bầu nhiệt huyết và kinh nghiệm tổ chức công tác khám bệnh thiện nguyện.
Xe của đoàn khám bệnh đầy ắp trang thiết bị y tế và thuốc men. Nhưng đối với các Bác sĩ trẻ, sự chật chội đó càng làm mọi người xích lại gần nhau, không khí trên đường đi lập tức sôi nổi với những câu chuyện vui, các bài hát theo các chủ đề khác nhau: biển, mẹ, tuổi trẻ... làm cho chuyến đi thực sự sôi động.
Một đêm nghỉ ngơi tại Thành phố Quảng Ngãi, chuẩn bị sức khỏe cho chương trình khám bệnh ngày hôm sau.
6 giờ 30 phút sáng 19.7.2014, đoàn đã có mặt tại cảng Sa Kỳ, lỉnh kỉnh với các thùng thuốc men và trang thiết bị. Hai máy siêu âm hiện đại, có đầy đủ các đầu dò, trong đó có máy siêu âm 4 chiều để phục vụ công tác khám chữa bệnh có kết quả tốt hơn trên đảo. Thuốc men với chủng loại và số lượng khá dồi dào nên cũng khá vất vả cho anh chị em vận chuyển.
Chuyến tàu cao tốc từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn như một mối liên kết giữa đất liền và đảo. Nắng, gió, sóng, biển xanh cho con người một trải nghiệm đặc biệt. Đó đây, các chú cá chuồn như muốn tung mình lên khỏi mặt biển xanh hay muốn chào đón đoàn người ra đảo. Sóng không lớn lắm, tàu cũng khá to và hiện đại nhưng vẫn có một số người say sóng. Thế mới thấy hết nỗi khó khăn, gian khổ của tiền nhân trong việc sinh sống trên đảo hay những chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn biển đảo cho Tổ quốc thân yêu.
Sau hơn một giờ, đảo lớn Lý Sơn đã ở trước mặt mọi người. Vài người say sóng là thế nhưng khi đến nơi lại khí thế hừng hực trong việc vận chuyển thuốc men, trang thiết bị. Xe của Trung tâm Y tế Lý Sơn và Bệnh viện Quân Dân y nhanh chóng đưa đoàn về Bệnh viện, nơi bà con đang chờ đoàn khám bệnh.

Bà con đảo Lý Sơn đang chờ đoàn khám bệnh

Các bàn khám bệnh nhanh chóng được triển khai đáp ứng nhanh chóng cho hằng trăm bệnh nhi và người nhà đang chờ rất đông trong các hành lang và trong sân bệnh viện. Các anh chị của Trung tâm Y tế Lý Sơn và Bệnh viện Quân Dân y tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn, từ máy phát điện, dây nối, phòng ốc và giữ gìn trật tự cho công việc khám được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi. Các phòng khám lâm sàng, khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, phòng siêu âm, khu cấp phát thuốc nhanh chóng triển khai và hoạt động hết công suất, liên tục đến gần 13 giờ mới tạm ngưng cho đoàn ăn nhẹ để tiếp tục công việc buổi chiều. Các bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí; một số ít cần phải hẹn lại để kiểm tra tại Bệnh viện. Các bệnh nhân rất hài lòng với công việc khám, siêu âm, tư vấn và mong muốn đoàn sẽ trở lại nhiều lần hơn.

Các bàn khám nhi và tai mũi họng

Công việc kết thúc cũng gần 17 giờ với gần 1000 bệnh nhân phụ nữ và nhi được khám, siêu âm, tư vấn và cấp thuốc. Số thuốc còn lại cũng được tặng lại cho Bệnh viện Quân Dân y Lý Sơn. Một cuộc gặp ngắn của đoàn với Trung tâm Y tế Lý Sơn, Bệnh viện Quân Dân y để tổng kết công việc khám chữa bệnh trong ngày và trao 10 phần quà của Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản- Nhi đến một số hộ gia đình khó khăn tại huyện đảo. "Của ít, lòng nhiều" ai cũng hiểu và cảm nhận được tình cảm của nhân dân cả nước đang hướng về biển đảo và chia xẻ những khó khăn của bà con.

Tặng quà cho các hộ khó khăn và chụp hình lưu niệm với Bệnh viện

Một cuộc "du lịch tốc hành" được tổ chức cho đoàn tham quan huyện đảo vì nhiều thành viên trẻ trong đoàn lần đầu ra đảo. Mọi người tranh thủ vài tấm hình lưu niệm tại kỳ đài Lý Sơn trước khi hoàng hôn buông xuống. Cho dẫu Lý Sơn chưa phải là cực đông của Tổ quốc, nhưng một cảm giác rất đặc biệt khi được đứng dưới kỳ đài giữa vùng biển mênh mông, ai cũng cảm nhận được Tổ quốc trong tim mình. Đoàn tham quan nhà tưởng niệm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải khi màn đêm đã buông xuống kết thúc một ngày làm việc cật lực, rất vất vả nhưng ai cũng vui với việc làm thiện nguyện thiết thực, đầy ý nghĩa.

Chụp hình tại kỳ đài và nhà tưởng niệm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

Qua tiếp xúc với các anh chị trong Ủy ban nhân dân huyện đảo, Trung tâm y tế huyện và Bệnh viện Quân Dân y mọi người rất mừng là người dân trên đảo rất tin yêu và tín nhiệm Bệnh viện "600 giường"- như người dân Lý Sơn thường gọi Bệnh viện Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng. Đây chính là món quà lớn nhất mà Đoàn thiện nguyện Bệnh viện nhận được từ bà con.
Thời gian lưu lại đảo không nhiều nên 4 giờ sáng hôm sau đã có người dậy ngắm đảo. Trải nghiệm cảnh mặt trời lên ở Thạch cổng (cổng Tò Vò) quả là sự bù đắp xứng đáng. Quá đẹp! Bình minh lên trên đảo thật tuyệt vời! Từ chùa Đục nhìn sang đảo bé, ai cũng mong có dịp quay lại để tham quan. Mọi người đều tranh thủ thời gian ngắn ngủi của buổi sáng trước khi tàu xuất bến để tham quan những nơi chưa đến được đêm hôm trước, đặc biệt là cánh đồng hành, tỏi độc đáo ở Lý Sơn mà không nơi nào có được.
Chia tay Lý Sơn, ai cũng bồi hồi luyến nhớ và mong có một ngày trở lại. Mong rằng cuộc sống của bà con sẽ sung túc, nhiều tiện nghi hơn khi hoàn tất việc hòa lưới điện quốc gia.
"Sau mỗi chuyến đi xa, lại thấy yêu quê mình...". Ai đó trong đoàn bỗng cất tiếng hát khi Lý Sơn đã ở ngoài tầm mắt. Ngoài việc chia xẻ với cuộc sống còn đang khó khăn của bà con huyện đảo, chuyến đi chắc chắn là rất hữu ích cho các bạn trẻ trong hành trang cuộc sống, tình yêu quê hương, biển đảo... Xin được kèm theo bài viết này những hình ảnh tuyệt đẹp của Lý Sơn và chuyến đi mà tác giả và Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Ngọc đã ghi lại được trong tập ảnh "Lý Sơn 2014"


Lý Sơn, hè 2014
Với Chi hội Bác sĩ trẻ và Đoàn thanh niên Bệnh viện

TNT

 

Tài khoảnThăm dò ý kiến

Bạn biết đến Bệnh viện chúng tôi qua phương tiện nào?
 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1173
mod_vvisit_counterHôm qua1748
mod_vvisit_counterTuần này7920
mod_vvisit_counterTuần trước6354
mod_vvisit_counterTháng này35177
mod_vvisit_counterTháng trước48244
mod_vvisit_counterTổng cộng2200865

Đang online

Hiện có 27 khách Trực tuyến


QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH


Sơ đồ vị trí


Xem Bản đồ cỡ lớn hơn
Hình ảnh bệnh viện


Chính sách bảo mật